Ưu điểm của hộp số giảm tốc động cơ servo

Thứ sáu - 02/04/2021 00:05

Ưu điểm của hộp số giảm tốc động cơ servo

Hộp số giảm tốc động cơ servo bao gồm các bánh răng hành tinh nhỏ gọn. Có chức năng tối đa hóa việc truyền mô men xoắn trong các ứng dụng sử dụng động cơ servo. Các cơ cấu đảm bảo việc truyền tải mô men xoắn cao, đồng thời giảm số vòng quay động cơ cần thiết cho một mức công suất đã định.
Bộ giảm tốc bao gồm một hộp số và các trục đầu vào và đầu ra được căn chỉnh. Các hệ thống tự động hóa công nghiệp, bao gồm hệ thống truyền động DC, servo và hệ thống bước, sử dụng bộ giảm tốc bánh răng hành tinh để quản lý hiệu quả các tác vụ đòi hỏi mức mô-men xoắn cao.

Ưu điểm của bộ giảm tốc bánh răng hành tinh

Bộ giảm tốc cho động cơ servo được sử dụng cho nhiều hệ thống máy móc lớn nhỏ khác nhau. Hộp số giảm tốc có thể giảm tốc độ và tỷ lệ quán tính xoắn của hệ thống 1 cách hiệu quả, đồng thời tăng mô men xoắn bên trong hệ thống.

Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng thấp

So với các hệ thống hộp giảm tốc tương tự, các thành phần này có trọng lượng nhẹ hơn và có thiết kế nhỏ gọn có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng hơn. Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh có thể duy trì cùng một đầu ra mô-men xoắn trong khi giảm đến 50% kích thước. 

Độ bền và tuổi thọ cao

Các hộp giảm tốc này có ổ bi giúp các chi tiết hoạt động trơn tru và hiệu quả. Điều này làm giảm hao mòn trong suốt tuổi thọ hoạt động của chúng, dẫn đến ít hư hỏng hơn và tuổi thọ sản phẩm lâu dài.

Tăng khả năng lặp lại

Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh cung cấp tốc độ tải dọc trục và tốc độ tải hướng tâm cao hơn so với các hệ thống tương đương. Điều này làm tăng độ tin cậy và độ bền tổng thể của chúng và giảm nguy cơ lệch trục. Các tính năng này cho phép bộ giảm tốc bánh răng hành tinh giảm thiểu tác động của rung động và đảm bảo truyền động nhất quán theo thời gian.

Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh cho động cơ servo

Tăng truyền mô men xoắn

Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh được chế tạo để ăn khớp với răng tối đa. Bởi vì nhiều răng tiếp xúc, nó có thể vừa xử lý nhiều mô-men xoắn hơn vừa truyền nhiều mô-men xoắn hơn. 

Tính linh hoạt

Mỗi giai đoạn của hệ thống giảm tốc bánh răng hành tinh có thể được xếp chồng lên nhau hoặc sửa đổi cho các cấu hình tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng nhất định. Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh cũng dễ làm việc: một khi chúng được lắp vào hộp số hình trụ, bộ giảm tốc bánh răng có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi.

Các ứng dụng của Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh

Bộ giảm tốc bánh răng hành tinh mang lại hiệu suất tuyệt vời trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm tự động hóa, điện tử, chế biến thực phẩm, đóng gói, dệt may, xây dựng, năng lượng, y tế, hệ thống an ninh và giao thông vận tải. Các ứng dụng cụ thể bao gồm:

• Trục chính CNC
• Máy đóng gói, máy lắp ráp
• Thiết bị laser: máy in laser, máy cắt laser
• Máy in
• Máy quấn màng
• Máy sản xuất thép, gang….
• Robot công nghiệp

Bộ giảm tốc cho máy CNC, máy gia công, máy đóng gói tự động…

Tổng số điểm của bài viết là: 10125 trong 4975 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn