Máy khuấy trộn công nghiệp thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay

Thứ hai - 29/03/2021 00:56

Máy khuấy trộn công nghiệp thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy khuấy trộn công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay bơi nó ứng dụng được trong nhiều ngành công nghiệp.
Máy khuấy công nghiệp là một trong những thiết bị được ứng dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp bởi nó mang lại nhiều lợi ích vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu về thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về máy khuấy trộn công nghiệp để bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, cấu tạo cũng như ưu điểm của thiết bị.

Tổng quan về máy khuấy trộn công nghiệp

Máy khuấy công nghiệp là dòng máy khuấy đang được sử dụng phổ biến hiện nay với công suất khuấy lớn, sử dụng dòng điện 3 pha, vật liệu bền bỉ. Thiết bị này dùng để khuấy sơn, khuấy thực phẩm, khuấy bột…..

Máy này được các nhà sản xuất thiết kế chắc chắn, hoạt động mạnh mẽ và ổn định, mang lại kết quả cao trong công việc. Máy khuấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành công nghiệp như khuấy trộn các loại sơn, keo, hóa chất…

Đặc điểm nổi bật của máy khuấy trộn công nghiệp

Đặc điểm nổi bật của máy khuấy công nghiệp

Máy khuấy công nghiệp có một số đặc điểm nổi bật sau :

    Máy khuấy công nghiệp được tích hợp cơ cấu nâng hạ tự động bằng hệ thống thuỷ lực.

    Máy hoạt động với công suất lớn, mạnh mẽ và cực kỳ tiện lợi trong quá trình khuấy trộn.

    Loại máy này đáp ứng nhiều loại dung dịch khuấy với các độ nhớt khác nhau do các model của máy vô cùng đa dạng với dải công suất rộng.

    Sử dụng tủ điều khiển lắp biến tần nên việc điều chỉnh tốc độ khuấy dễ dàng. Bên cạnh đó, máy trang bị cánh khuấy phân tán được thiết kế đạt tiêu chuẩn.

    Với động cơ được nhập khẩu hoàn toàn nên lực khuấy của máy nhanh, đều, mạnh, bền bỉ êm ái và không rung lắc.

    Được tạo nên từ vật liệu cao cấp nên thiết bị chịu được áp lực tốt, chịu được ăn mòn cao.

Ứng dụng của máy khuấy công nghiệp

Máy khuấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực sơn, men, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp phân bón,… Bởi nó giúp tăng chất lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu tạo của máy khuấy công nghiệp

Máy khuấy trộn có cấu tạo bao gồm các bộ phận: động cơ, hộp giảm tốc, trục – cánh khuấy, giá đỡ động cơ hộp giảm tốc và khớp nối trục khuấy với động cơ. Mỗi bộ phận sẽ có những chức năng riêng của mình.

    Động cơ điện là máy điện áp dụng để chuyển đổi năng lượng điện năng sang cơ năng. Thông thường, máy khuấy trộn công nghiệp sử dụng động cơ điện 3 pha để tận dụng dòng điện có sẵn trong nhà máy, xí nghiệp và đáp ứng được yêu cầu tốc độ momen xoắn cao ngay khi vận hành.

    Hộp giảm tốc có 2 chức năng là dùng để điều chỉnh tốc độ (giảm tốc và tăng tải ). Tuy nhiên hộp này cũng chỉ có thể điều chỉnh được một tốc độ nhất định.

    Trục khuấy là bộ phận dùng để khuấy trộn nên thường được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ nhằm chịu hiệu quả sự ăn mòn và mài mòn lớn.

    Cánh khuấy là bộ phận quyết định đến khả năng khuấy nên tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn các loại cánh khuấy khác nhau như cánh khuấy dạng chân vịt, mái chèo…

    Khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc đây là bộ phận dùng để dẫn động cho trục khuấy, cánh khuấy. Tuỳ thuộc vào kích thuớc trục khuấy và dung dịch khuấy mà khớp khuấy có các loại khớp nối khác nhau.

    Giá đỡ động cơ hộp giảm tốc giúp máy cố định tại 1 vị trí, tránh tình trạng trục khuấy bị lệch, làm mất cân bằng giữa trục cánh khuấy và bồn khuấy.

Một số lưu ý khi mua máy khuấy trộn công nghiệp

Máy khuấy trộn công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có am hiểu về thiết bị này. Do đó, khi mua máy này cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau :

Kiểm tra về độ rung lắc

Khi mua máy khuấy trộn công nghiệp ngoài việc xem xét kỹ lưỡng các thông số cơ bản của máy thì bạn cần sử dụng thử để đánh giá xem máy chạy như thế nào, có êm không, rung lắc không. Nếu máy không xuất hiện tình trạng rung lắc thì máy đảm bảo chất lượng. Với những máy có công suất lớn thì việc rung lắc có thể xảy ra nhưng độ rung lắc tương đối nhỏ.

Phù hợp với yêu cầu sử dụng

Trước khi mua máy cần phải biết rõ mục đích sử dụng của mình là gì để có thể lựa chọn loại máy phù hợp. Bởi máy khuấy công nghiệp được chia làm nhiều loại khác nhau và sẽ kèm theo các loại phụ kiện tương thích. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới yếu tố môi trường hoạt động của máy là trong nhà hay ngoài trời…để lựa chọn cho phù hợp.

Tìm hiểu công suất máy

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn công suất máy khuấy trộn cho phù hợp. Thông thường nếu sử dụng cho các doanh nghiệp thì nên chọn máy khuấy có công suất lớn. Nếu sử dụng hộ gia đình bạn có thể lựa chọn máy khuấy công nghiệp có công suất nhỏ hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 10120 trong 4974 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn