Hộp giảm tốc đồng trục

Thứ sáu - 19/03/2021 03:35

Hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc đồng trục là bộ phận quan trọng của nhiều thiết bị động cơ. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hộp giảm tốc đồng trục trong các thiết bị máy móc xung quanh chúng ta. Vậy bạn biết gì về nó?
Như chúng ta đã biết, ngành công nhiệp ngày càng phát triển. Các máy móc công nghiệp ngày càng nhiều phục vụ đắc lực cho ngành. Trong các thiết bị máy móc đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp thấy một bộ phận được lắp đặt riêng rẽ hoặc tích hợp cùng với động cơ điện – đó chính là hộp giảm tốc.

Hộp giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc là là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi, thường đi kèm với động cơ máy khuấy. Hộp giảm tốc có vai trò quan trọng trong việc tăng tỉa và giảm tốc đối với động cơ theo nhu cầu sử dụng tùy theo của bạn.

Những điều cần biết về hộp giảm tốc đồng trục.

Hộp giảm tốc đồng trục là một dạng hộp giảm tốc dạng trục thẳng của hộp giảm tốc bánh răng. Gồm các cặp bánh răng ăn khớp với nhau, trục đầu ra trùng với tâm của trục đầu vào. Hộp giảm tốc đồng trục tỉ số truyền càng lớn thì hộp giảm tốc càng lớn. Với bộ truyền cho phép giảm chiều dài hộp, trọng lượng hộp bé – đó chính là ưu điểm vượt trội của hộp giảm tốc đồng trục.

Tổng số điểm của bài viết là: 10115 trong 4973 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn