Các Loại Mô Tơ Điện Mini

Thứ bảy - 24/07/2021 00:34

Các Loại Mô Tơ Điện Mini

Các loại mô tơ điện mini có những loại nào? Cấu tạo của chúng như thế nào? Mô tơ điện mini đang được sử dụng khá phổ biến trong các vật dùng chúng ta thường thấy hằng ngày.
Đối với các vật dụng, thiết bị dạng nhỏ, ta cần sử dụng mô tơ điện mini cho chúng. Vậy các loại mô tơ điện mini như thế nào và cách sử dụng ra sao?

Giới thiệu chung về mô tơ điện mini

Mô tô điện là một dạng động cơ điện có thể chuyển điện năng thành chuyển động cơ học. Với motor điện mini, bạn có thể dùng rất nhiều thiết bị nhằm phục vụ cho các công trình của mình. Các loại mô tơ điện mini có cấu tạo là một loại mô tơ điện, được sử dụng để sản các loại máy móc dạng mini như máy khoan mini, máy bơm mini hoặc máy quạt mini, …

Cấu tạo của motor điện mini

Mô tơ điện mini có cấu tạo giống với mô tô điện bình thường, đều có 2 phần gồm stato và roto. Các loại mô tơ điện mini có vỏ nhôm, thông thường để làm mô tơ mini công suất nhỏ, thì vỏ nhôm có độ dẻo hơn gang, không bị vỡ khi gia công tiện. Bên trong mô tơ điện mini là tôn silic xanh, cứng hơn và có độ thẩm thấu tốt hơn so với toonsilic nâu, dây đồng mô tơ điện mini có cấp chịu nhiệt cao: F, chống ẩm và chịu nhiệt tốt, có khả năng chống nước và bụi tốt.

Một số loại mô tơ mini phổ biến:

Mô tơ điện mini cũng có 2 loại như mô tơ điện thông thường: 1 pha và 3 pha.

–Với mini mô tơ 2, có đường kính trục: 2mm,độ dài trục: 10mm, chạy ổn định ở 3V, chuyên dùng để chế oto đồ chơi, máy khoan mini.

– Với mô tơ điện mini v1, có các thông số kỹ thuật như: đường kính trục 2mm, độ dài trục 10mm, điện áp 12v, tốc độ 12000 vòng/phút
 

Mô tơ điện mini 220V chuyên được dùng phổ biến trong các hệ thống băng truyền, băng tải nhỏ trong ngành điện tử và một số ngành khác. Tốc độ mô tô điện mini 220V là 2900, đường kính trục 38mm. Loại mô tơ điện mini này rất tiện sử dụng và có thể lựa chọn hộp điều khiển tốc độ đi kèm để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

Giá thành của các mô tơ điện mini

Như nói trên, có rất nhiều loại mô tơ và tùy vào công dụng, xuất xứ mà có những giá mô tơ điện mini khác nhau. So với mô tơ mini thông thường, mô tơ mini có giá thành rẻ hơn rất nhiều, dễ sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 10165 trong 4983 đánh giá